24 มีนาคม 2554  
เอเอฟซีไฟเขียวสนามเมืองทองฯ ผ่านฉลุย
Bookmark and Share

        เอเอฟซี เดินหน้า ตรวจความพร้อม สนาม ยามาฮ่า สเตเดี้ยมของ ทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ผลปรากฎว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่เอเอฟซี กำหนด พร้อมชม การบริหารจัดการทีมและการตลาดของสโมสร ขณะ สนาม กีฬาศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต รังเหย้าของ อินทรีเพื่อนตำรวจ ก็ผ่านเกณฑ์มาตรฐานเช่นกัน
 


          ยังคงเดินหน้าตรวจสอบมาตรฐาน 18 ทีมจากศึกไทยพรีเมียร์ อย่างต่อเนื่องสำหรับสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา คณะทำงานของเอเอฟซี นำโดย โทคูกิ ซูซูกิ, เบนจามิน ทาน, อลิเซอร์ นิกิมเบฟ และ สตีฟ คิม เดินทางมาตรวจสอบสภาพสนาม ยามาฮ่า สเตเดี้ยมของ กิเลนผยอง เมืองทองฯ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกปีล่าสุด
 
            โดยมี "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้จัดการทั่วไปของเมืองทองฯ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย กานต์ จันรัตน์ เลขานุการทีมคอยให้การต้อนรับ และนำเยี่ยมชมภายในสนาม และบริเวณโดยรอบของสนามยามาฮ่า สเตเดี้ยม อาทิ ห้องพักรับรองนักกีฬา, ห้องแถลงข่าว, ห้องตรวจโด๊ป, ร้านขายสินค้า และของที่ระลึกฯ ใช้เวลาไปทั้งสิ้นกว่า 2 ชั่วโมง

            หลังจากเสร็จสิ้นจากการตรวจมาตรฐานของทาง เอเอฟซี "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก. ทั่วไปของเมืองทองฯ ยูไนเต็ดได้กล่าวถึงการเดินทางมาตรวจสอบสนามของ เอเอฟซี ในครั้งนี้ว่า สำหรับการตรวจสภาพสนามของเราในครั้งนี้ต้องบอกว่าราบรื่นไปด้วยดี หลังจากที่ทาง เอเอฟซี เองชี้ว่าสภาพสนามของเราอยู่ในเกณฑ์ที่เป็นไปตามมาตรฐานที่เอเอฟซี กำหนดไว้
 
            แต่อาจจะมีการปรับปรุงในส่วนต่างๆ อีกเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นห้องตรวจโด๊ปของนักกีฬาที่ต้องแบ่งให้เป็นสัดส่วน, พร้อมกับแนะนำให้ติดตั้งเก้าอี้ให้ครบทั้ง 4 ด้าน ซึ่งในขณะนี้ยังขาดตรงบริเวณอัฒจันทร์หน้าหลังประตูที่ยังไม่ได้มีการต่อเติม และคาดว่าเร็วๆ นี้จะมีการปรับปรุงในส่วนดังกล่าว แต่สภาพสนามโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยทีเดียว

ชมเปาะมาร์เกตติ้งสุดแจ่ม


            นอกจากนั้นทางด้าน "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก. ทั่วไป เมืองทองฯ ยังกล่าวถึงการตรวจสนามของ เอเอฟซีในครั้งนี้เป็นการเพิ่มเติมด้วยว่า นอกเหนือจากสภาพสนามของทีมที่เอเอฟซี นั้นชื่นชมแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่เค้านั้นชื่นชมเรามากเป็นพิเศษนั้นก็คือในเรื่องของการบริหาร และการจัดการด้านการตลาด
 
            ซึ่งหลังจากที่เราได้นำเสนอแผนงานเกี่ยวกับการตลาดที่ค่อนข้างจะชัดเจนถึงถึงเป้าหมายของสโมสรเราในเรื่องดังกล่าว ซึ่งถือว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี เพราะหลังจากที่เราพาเข้าไปเยี่ยมชมบริเวณร้านขายสินค้า และของที่ระลึกของสโมสร ซึ่งเราได้พรีเซนต์สินค้าต่างๆ ของทางสโมสร ซึ่งเค้าเองก็ประทับใจในสินค้าของเราด้วยเช่นกัน

ยกสนาม"โปลิศ"คงเส้นคงวา


            ขณะเดียวกันในช่วงเวลา 16.00 น. คณะทำงานของ เอเอฟซี ยังคงเดินทางตรวจสอบสภาพสนามและมาตรฐานของทีมในไทยลีกอย่างต่อเนื่องโดยเดินทางต่อไปยังสนามกีฬาศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต รังเหย้าของทีม เดอะโปลิศ อินทรีเพื่อนตำรวจ
 
            ซึ่ง คณะทำงานที่เดินทางไปตรวจสอบในครั้งนี้ยังคงเป็นคณะเดียวกับที่เดินทางไปตรวจสอบสนามของเมืองทองฯ ยูไนเต็ด โดยกฎเกณฑ์การประเดิมสนามยังคงเป็นแบบเดียวกับที่ใช้เหมือนเช่นทุกๆ สนามที่ผ่านมาทั้งแพท สตเดี้ยม และ ยามาฮ่า สตเดี้ยม โดยการตรวจสอบสภาพสนาม และบริเวณอัฒจันทร์โดยรอบของทางอินทรีเพื่อนตำรวจ ครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

            หลังจากเสร็จสิ้นจากการตรวจสนามทางด้านนายไพฤทธิ์ ต้านไพรี ผู้ช่วยรองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงผลของการตรวจสอบสนาม ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ว่า สำหรับสภาพสนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ทาง เอเอฟซี ยังคงชื่นชม
 
            และวัดมาตราฐานเหมือนเช่นฤดูกาลที่แล้วนั้นก็คือยกให้เป็นสนามที่มีมาตรฐานในระดับ เอ-คลาส เพราะมาตรฐานของสนามแห่งนี้ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมทั้งสภาพบริเวณโดยรอบทั้งในและนอกสนาม แต่ทาง เอเอฟซี เองได้แนะนำให้ปรับปรุงในส่วนของสิ่งอำนวยสะดวกบริเวณโดยรอบของสนามให้มีความสะอาดและสวยงามกว่าเดิมจะถือเป็นสนามที่มีความพร้อมอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากเลยทีเดียว

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110323_271.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com