31 มีนาคม 2559  
โค้ชแบน ชี้แข้งกิเลนต้องปรับทัศนคติเกมรับกันใหม่
Bookmark and Share

 

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน กุนซือเอสซีจี เมืองทองฯ ยอมรับผิดหวังผลงานลูกทีมที่พ่าย 2 เกมติด พร้อมเผยเกมรับยังมีปัญหา ต้องเร่งปรับทัศนคติกันใหม่

พลาดท่าเสียฟอร์มพ่ายในบ้าน 2 เกมติดต่อกัน สำหรับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนต็ด หลังถูก "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด บุกมาลับคม 3-2 ในศึกโตโยต้าไทยลีกนัดกลางสัปดาห์เมื่อวานที่ผ่านมา (30 มี.ค.) ทำให้ต้องตกรงมาจากจ่าฝูงมาอยู่อันดับที่ 3 ของตารางมีอยู่ 9 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่างบีจี 3 แต้ม

ด้าน "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวถึงผลงานของลูกทีมวานนี้ว่า "เป็นเกมที่น่าผิดหวังทั้งผลการแข่งขันและรูปเกม คงไม่โทษเรื่องสภาพร่างกายเด็ก ก็เป็นไปตามจังหวะฟุตบอลสำหรับเรื่องของทีมชาติ การมีตัวผู้เล่นทีมชาติเยอะๆ มันต้องจัดตัวให้ตรงใจ แต่เรื่องสภาพร่างกายไม่สอดคล้องกับตัวผู้เล่นที่เป็น"

"นอกจากนี้วินัยเกมรับขาดหายไป แม้เราจะปรับเกมรุกดีแล้ว แต่เรื่องเกมรับยังมีปัญหา ทัศนคติที่จะเล่นเกมรับยังน้อยไป ตอนนำ 2-1 เรามีโอกาสเข้าทำค่อนข้างเยอะ แต่ไม่สามารถเป็นประตูที่สามได้ ซึ่งมันฆ่าเขาไม่ตาย กลายเป็นว่าเขาเปิดเกมรุกร้อยเปอร์เซ็น ส่วนเราเองเล่นเกมรุกเยอะกลายเป็นเกมรับมีปัญหา ซึ่งเรื่องนี้นักเตะเราคงต้องไปปรับเรื่องแนวคิดวิธีการเล่นกันใหม่"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีม "กิเลนผยอง" จะต้องยกพลไปเยือน "ตะหานน้ำ" ราชนาวี ที่สนามราชนาวี สัตหีบ ในวันเสาร์ที่ 2 เม.ย.นี้ เวลา 18.00 น.

 

http://www.smmsport.com/reader.php?news=176164

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com