14 กันยายน 2559  
ส.บอลเลื่อนคิวไทยลีก เปิดทางช้างศึกเก็บตัว10วัน
Bookmark and Share


 

        เลื่อนเพื่อชาติ! สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประชุมหารือก่อนได้ข้อสรุปเลื่อนคิวเตะไทยลีก วันที่ 28 ก.ย.ออกไปก่อน เพื่อเปิดทางให้ทัพช้างศึกมีเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมเพิ่มขึ้นเป็น 10 วัน ก่อนบุกเยือนยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกฯ นัดที่สาม

         เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมผู้จัดการทีม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ทุกรุ่นอายุ ครั้งที่ 4/2559 ที่ห้องรับรองบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี โดยมีผู้จัดการทีม และหัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง

        พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สำหรับวาระในการการประชุม เป็นการรายงานผลการทำงานของทีมชาติไทยแต่ละชุดในช่วงเดือนส.ค ที่ผ่านมา รวมทั้งแผนงานที่จะดำเนินการในการเตรียมทีมไปแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

        โดยวาระสำคัญอยู่ที่ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งมีภารกิจที่จะลงโม่แข้ง ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม โดยจะออกไปแข่งขันนัดเยือน 2 นัด ในวันที่ 6 ต.ค 59 พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเยือน ทีมชาติอิรัก ที่ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 11 ต.ค 59 โดยได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 28 ก.ย นี้ ออกไปเรียบร้อยแล้ว  เพื่อเป็นการเปิดทางให้ทีมชาติไทย มีเวลาเก็บตัวเพิ่มมากขึ้นประมาณ 10 วัน ก่อนพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ต่อด้วย พบกับ ทีมชาติอิรัก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

        "หลังจากที่ได้ประชุมหารือกับทุกฝ่ายแล้ว โดยเฉพาะทีมชาติชุดใหญ่ซึ่งมีความประสงค์อยากจะเก็บตัวมากกว่าที่ฟีฟ่าเดย์ กำหนดไว้ ซึ่งได้พิจารณาจากผลงานการไปเยือนซาอุดิอาระเบียแล้ว แม้เราจะแพ้แต่ผลงานที่แสดงออกมาน่าประทับใจอย่างยิ่ง ดังนั้นจุงเห็นสมควรให้มีการขยับโปรแกรมออกไป เพื่อให้ทีมชาติไทยมีเวลาเก็บตัวมากขึ้น และเพื่อผลงานที่ดีต่อทีม ก็ต้องขอขอบพระคุณทุกๆฝ่ายที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี"

        ทั้งนี้เดิมทีมชาติไทย จะเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ วันที่ 1 ต.ค นี้ กระทั่งได้ข้อสรุปว่าจะขยายเวลาเดินทางไปเก็บตัวให้ ทีมชาติไทย จาก 5 วัน(ตามกฏฟีฟ่า)เป็น 10 วัน ซึ่งจะเลื่อนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 28 ก.ย 59 ออกไปเป็นวันที่ 19 ต.ค 59 และ ช้าง เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ จากเดิมทีแข่งขันวันที่ 19 ต.ค 59 จะเลื่อนไปเป็นวันที่ 26 ต.ค 59

 

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/160913_120.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com