27 กุมภาพันธ์ 2560  
กิเลนพร้อมชนคาชิม่าศึก เอเอฟซี ชปล อังคารนี้
Bookmark and Share

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ห้องแถลงข่าวสนามศุภชลาศัย ได้มีการจัดการแถลงข่าวศึกเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก2017สายอี นัดสองที่จะมีขึ้นวันอังคารที่ 28 ก.พ.60 สนามศุภชลาศัย เวลา 19.30 น. ซึ่งจะเป็นการพบกันระหว่าง "กิเลนผยอง"​เอสซีจี เมืองทอง ที่เกมแรกบุกไปเสมอ บริสเบน รอว์ 0-0 พบกับทีม "กวางเขาเหล็ก"คาชิม่า แอทเลอร์ จากญี่ปุ่นที่เกมแรก เปิดบ้านชนะอุลซาน ฮุนได ยอดทีมแห่งเกาหลีใต้ 2-0

        การแถลงข่าวทางเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นำมาโดย "โค้ชแบน"​ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ พร้อมด้วย​"ตอง"​กวินทร์  ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตู ด้านคาชิม่า แอนท์เลอร์ส มีทางอิชิ มาซาทาดะ กุนซือใหญ่ พร้อมด้วยฮาคาซากิ  กองหน้าของทีม มีสื่อมวลชนให้ความสนใจร่วมแถลงอย่างหนาตา

        โดยทางอิชิ มาซาทาดะ กุนซือใหญ่ของทีมคาชิม่า แอนท์เลอร์ส  ได้กล่าวถึงความพร้อมและความคาดหวังของทีมในการเดินทางมาทำศึกครั้งนี้ว่า " ทีมของเราเพิ่งเดินทางมาถึง ก็ยอมรับมีผลกับการปรับตัวบ้างที่จะส่งผลต่อรูปเกม ซึ่งเอสซีจี เมืองทอง ฯเป้นทีมที่ดี คงจะไม่ง่ายแน่ที่จะรับมือ อีกทั้งทราบดีว่าพวกเขามีทีมชาติไทยร่วมทัพอยู่ถึง 7 ราย ผลงานในลีกก็กำลังดีด้วย แต่เราก็พยายามทำการบ้านมาอย่างเต็มที่ แม้จะเป็นงานที่หนัก แต่เรามาที่นี่เพื่อหวังที่จะเก็บ 3 แต้มเอาชัยชนะกลับไป"

        "ส่วนเกมนี้ที่จะต้องมาเล่นที่สนามศุภชลาศัย แทนที่จะเป็นสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นรังเหย้าของเอสซีจี เมืองทอง ฯคงไม่มีผลต่อเราแน่นอน เพราะนี่คือทีมเยือนจะเล่นที่ไหนก็ได้ แต่หากเป็นที่ญี่ปุ่นยอมรับเลยว่าเป็นเรื่องที่ที่ไม่ดีแน่ เพราะมันจะส่งผลกระทบกับเราหลายอย่าง "

        นอกจากนี้ อิชิ มาซาทาดะ กุนซือใหญ่ของทีมคาชิม่า แอนท์เลอร์ส ยังอีกว่า" เราเคยเดินทางมาปรีซีซั่นที่เมืองไทยแล้วในการแข่งขันศึกฟุตบอลเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 130 ปีการฑูตของ ไทยและญี่ปุ่น  รายการ เจ.ลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ 2017 ไทยแลนด์ อินเตอร์ลีก คัพ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน  ซึ่งตอนนั้นเราเสียไปทั้งหมด 7 ประตูจาก 2 เกม ทำให้เรานำข้อผิดพลาดต่างๆกลับแก้ไข และเกมนี้เราก็หวังว่าจะรักษากรีนชีตเราไว้ให้ได้ "​

        ด้านฮาคาซากิ  กองหน้าของทีมคาชิม่า แอนท์เลอร์ส กล่าวว่า การเดินทางมาเมืองไทยที่ถือว่าสภาพอากาศที่ร้อนกว่าที่ญี่ปุ่น เพราะที่ญี่ปุ่นประมาณ  10 กว่าองศาเท่านั้น ช่วงวันแรกก็ยอมรับว่าปรับตัวลำบาก แต่ตอนนี้ก็ไม่มีน่ามีปัญหาอะไร เนื่องจากเกมการแข่งขันเป้ฯช่วงค่ำอากาศน่าจะเย็นลงทำให้ทุกคนปรับตัวได้มากขึ้น และยังเชื่อว่าจะเดินทางมาเก็บชัยชนะกลับออกไป

        ส่วนทาง"โค้ชแบน"​ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหทัพ"กิเลนผยอง"​กลาวถึงการแข่งขันเกมนี้ว่า "​ ช่วงนี้เรามีเกมการเล่นที่ติดต่อกันทำให้นักเตะอาจจะมีอาการล้า ซึ่งก็ต้องเช็คความพร้อมจนถึงนาทีสุดท้าย แต่ก็จะเลือกนักเตะที่ดีที่สุดและมีความพร้อมลงสนาม การบุกไปเสมอบริสเบน รอว์ ก็ทำให้นักเตะของเรามีความมั่นใจในการเล่นมากขึ้น และแน่นอนว่าเราเองก็ต้องการเข้ารอบในถ้วยใบนี้ เราก็หวังเช่นกันว่าจะสามารถเอาชนะได้ แม้ว่าจะเป็นงานที่ยาก เพราะคาชิม่า แอนท์เลอร์สเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเชื่อว่าเขาก็ต้องหวังเช่นกัน"

        "โค้ชแบน"​ ยังกล่าวถึงการการที่ลูกทีมจะไม่ได้เล่นในรังเอสซีจี สเตเดี้ยมว่า "​การเปลี่ยนอาจจะมีผลกับเรื่องเสียงเชียร์และความกดดันอยู่บ้าง แต่ก็คงไม่ใช่ข้ออ้างอะไร ซึ่งเราจะต้องโฟกัสไปที่เกมการแข่งขันมากกว่า ต้องเล่นอย่างมีวินัย ซึ่งทีมได้เรียนรู้มาแล้วจากเกมโตโยต้า พรีเมียร์คัพ ที่เราได้นำมาปรับแก้ไขเพื่อทำให้ดีกว่าเดิมให้ได้

        ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า ตอนเองและเพื่อนร่วมทีมก็มีความพร้อม และไม่เคยนึกกลัวทีมจากญี่ปุ่นแต่อย่างใด ทุกคนกระหายที่จะลงสนาม  เกมนี้ยอมรับว่าไม่ง่าย ทุกคนก็หวังที่จะมีแต้มให้ได้เช่นกัน และพร้อมจะสู้เพื่อทีมและแฟนบอล "

 

http://www.siamsport.co.th/football/afc-championsleague/view.php?code=170227142248

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com