5 มีนาคม 2560  
หมอพรเทพ ชม สารัช วินัยเยี่ยม-กายภาพไม่เคยขาด
Bookmark and Share


 

        สืบเนื่องจากอาการบาดเจ็บแบบช็อควงการลูกหนังไทยที่เกิดขึ้นกับ ''เจ้าตังค์''สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทยของ''กิเลนผยอง''เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่โดน พิชิตย์ ใจบุญ แข้งสุโขทัย เอฟซี เข้าหนักจนกระดูกข้อเท้าหัก 3 ท่อนในเกมโตโยต้า ไทยลีก2017 เมื่อวันที่ 17 ก.พ.60 ทำให้ต้องปิดเทอมยาวในซีซั่นนี้ตามที่เป็นข่าวซึ่งส่งผลกระทบกับทีมชาติไทยในศึกคัดบอลโลก 5 เกมที่เหลืออย่างปฎิเสธไม่ได้

 

         โดยขณะนี้"เจ้าตังค์"สารัช อยู่เย็น ได้ทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพ  เพื่อฟื้นฟูสภาพอาการบาดเจ็บกับ น.ท.นพ.พรเทพ ม้ามณี นายแพทย์ประจำสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งภาพรวมถือว่าอาการดีขึ้นเป็นลำดับเนื่องจากตัวนักเตะมีวินัยที่ดีเยี่ยมนั่นเอง

 

         "ในแต่ละวัน ตังค์-สารัช จะเข้ามาทำกายภาพเพื่อฟื้นฟูสภาพบาดเจ็บเพื่อให้กระดูกเริ่มกลับมาต่อเข้ากันใหม่ แต่ละวันตังค์-สารัชจะต้องใช้เวลากายภาพวันละ 3 ชั่วโมงที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ต้องบอกเลยว่าน้องตังค์มีความตั้งใจมากๆ ทำให้อาการฟื้นตัวต่างๆดีขึ้นกว่าที่คาดไว้ด้วย" น.ท.นพ.พรเทพ ม้ามณี กล่าวเปิดเผย

 

         พร้อมกันนั้นแพทย์ประจำทีม"กิเลนผยอง"ยังได้เผยอีกด้วยว่า "อย่างที่บอก น้องตังทุ่มเทและจริงจังกับเรื่องนี้มาก ถึงขนาดยอมลงทุนเช่าโรงแรมใกล้ๆกับโรงพยาบาลกรุงเทพเพื่อที่จะได้ทำกายภาพอย่างต่อเนื่อง และหากเป็นแบบนี้นั้นบอกได้เลยว่าเรามีสิทธิ์ได้เห็นสารัช อยู่เย็นกลับมาลงสนามเร็วขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้ อาจเซอร์ไพร์สที่จะได้เห็นเขากลับมาซ้อมในเดือน มิ.ย.นี้ และมีลุ้นที่จะได้เห็นการกลับมาลงเล่นอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงเดือน ส.ค.นี้ด้วย อาจพักเต็มที่แค่ 6 เดือนหากตัวนักเตะมีพัฒนาการที่ดีในลักษณะนี้"

 

          "c และเท่าที่ได้สัมผัสกับนักเตะ ต้องบอกเลยว่า ตังค์-สารัชมีความทุ่มเทมากๆ น้องทุ่มเทจริงๆ น้องอยากกลับมาลงสนามไวๆอีกครั้ง และเชื่อว่าจากความทุ่มเทของน้องเขา อย่างที่บอกไว้ น้องอาจจะหายเร็วกว่าเดิมแน่ๆ"

 

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/170304_181.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com