16 กันยายน 2560  
ถ้าอุ้มไม่อยู่ โดไปด้วย ตังย้ายทีม
Bookmark and Share

วันสองวันที่ผ่านมาเชื่อว่ากระแสในโลกโซเชียลน่าจะกระหึ่มกันทีเดียว สำหรับข่าวการย้ายสังกัดของเหล่าแข้งดังจากรั้ว เอสซีจี เมืองทอง ไม่ว่าจะเป็น ธีราทร กับการโกอินเจแปน

เช่นเดียวกับ ทริสตอง โด อีกรายที่น่าจะได้ไปลุยต่างแดนในซีซั่นหน้า หลังโดนจับจ้องจากสื่อต่างชาติมาโดยตลอด แต่ที่น่าสนใจที่สุดที่กำลังเป็นข่าวใหญ่โตในขณะนี้คือ สารัช อยู่เย็น กองกลางดีกรีทีมชาติไทยขวัญใจมหาชนที่มีข่าวว่าเตรียมเก็บข้าวเก็บของย้ายออกไปช่วงปิดซีซั่นนี้
หลายคนมองว่าทีมอย่าง เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นพ่อบุญทุ่มทีมใหม่เป็นเต็งจ๋าที่จะได้ตัวไปร่วมทัพ หรือแม้แต่ "การท่าเรือ เอฟซี" ที่มี "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดื์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยกุมบังเหียน ก็มีสิทธิ์ทุ่มเงินคว้าตัวตังไปร่วมทัพเช่นกัน อย่างไรก็ตามทั้งหมดทั้งมวลคงต้องรอ "ตลาดซื้อขาย" ที่จะเปิดฉากอีกครั้งช่วงปิดฤดูกาลนี้ว่าทุกดีลที่ลือๆ กันมาจะเป็นตามที่ลือหรือไม่

แต่วันนี้ผมจะลองคาดการณ์สถานการณ์ของ เอสซีจี เมืองทอง ถ้าต้องเล่นในซีซั่นหน้าโดยที่ไม่มี "โก๋อุ้ม" ไม่มี "โด" และไร้ "สารัช" จะเป็นอย่างไร

สำหรับผมเองเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่เป็นปัญหาต่อ  "กิเลนผยอง"  เลย เนื่องจากมีตัวสแตนบายหมดแล้วทุกๆ ตำแหน่ง และแทบจะเป็นชุดเดิมกับที่เล่นอยู่ในตอนนี้ เพราะถ้าดูดีๆ ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนถูกสลับตำแหน่งไปมา ลงบ้าง ไม่ลงบ้าง


 

ดูอย่าง โก๋อุ้ม ไม่ได้เล่นแบ็กซ้ายที่ตัวเองถนัดเลย ต้องโยกขึ้นเป็นปีกหรือไม่ก็มิดฟิลด์ตัวรับบ้าง ทำให้เรื่องนี้ถ้าอุ้มย้ายทีมยังไงๆ เมืองทอง ก็มีไม่มีเรื่องคนแทนเพราะ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา คอยแทนอยู่แล้ว แม้ว่าประสิทธิ์ภาพจะยังสู้ไม่ได้ แต่อย่างน้อยๆ บาส ก็เล่นกับทีมมาตลอดเรื่องความเข้าใจระบบการเล่นไม่ต้องพูดถึงเรียกว่าเล่นได้สบายๆ เลย
 ขยับมาดูในรายของ สมชาย โด กันบ้างที่หลายคนเป็นห่วง สำหรับผมมองว่า ณ เวลานี้ เมืองทอง ได้แบ็กขวาคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ อดิศร พรหมรักษ์ ถึงแม้ว่า "เก่ง" จะถูกซื้อเข้ามาเพื่อเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ แต่ช่วงหลังมักถูกโยกไปเป็นแบ็กขวาจำเป็น ซึ่งเจ้าตัวก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงที่เล่นให้กับ ทีมชาติไทย ดังนั้นถ้า โด ต้องไปจริงๆ เรื่องนี้รับมือได้สบายๆ เพียงแค่ต้องหาตัวมาสแตนบายเจ้าเก่งแค่นั้นเองสุดท้าย สารัช อยู่เย็น คงจะเป็นที่เสียอกเสียใจเป็นอย่างมาก สำหรับแฟนคลับ "เจ้าตัง" ถ้าย้ายออกไปจริงๆ เพราะ "ดาวเตะรายนี้" ถือเป็นแม่เหล็กที่ดึงดูดแฟนบอลให้เข้ามาเชียร์ในสนามได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังเป็นยอดมิดฟิลด์ตัวกลางที่ดีที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้อีกด้วย แต่อาการบาดเจ็บล่าสุดที่หนักหนาเอาการณ์ ทำให้ตังร้างสนามไปแล้วกว่า 7 เดือนด้วยกัน และทั้งฤดูกาลนี้ เมืองทอง ก็เล่นโดยปราศจาก มิดฟิลด์เบอร์ 6 รายนี้มาตลอด ที่สำคัญคำตอบที่ชัดเจนมากๆ คือการซื้อ ชาริล ชัปปุยส์ เข้ามาและให้เล่นในตำแหน่งของ สารัช ทันที ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องบ่งบอกกลายๆ ว่าถ้าขาด สารัช ไปยังไงๆ ก็ยังมี ชัปปุยส์ ;ที่เล่นได้อยู่ทั้งคน

เหมือนที่บอกข้างต้นครับว่าทั้งหมดยังไงๆ ก็ต้องรอความชัดเจนในตลาดซื้อนักเตะรอบใหม่ที่จะเปิดฉากขึ้นอีกครั้งในเร็วๆ นี้ แต่ผมมั่นใจว่า 3 คนนี้มีโอกาสที่จะ "ไป" สูงกว่า "อยู่" ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน โดย 2 รายอาจจะไป ตปท. แต่รายหลังน่าจะอยู่ในไทยต่อไปพร้อมกับเป็น "นักเตะไทยที่มีมูลค่าการย้ายทีมที่แพงที่สุด" ต่อไป


บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

http://www.smmsport.com/reader.php?article=9076

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com