29 พฤษภาคม 2561  
เฮแบร์ตี้ โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
Bookmark and Share

 เฮแบร์ตี้ ซัดประตูที่สวยงามหมดจด ลุ้นเป็นประตูยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล ด้วยการเลี้ยงเดี่ยวครึ่งสนาม กองหลังพัทยา 5 ตัว ก็เอาไม่อยู่ ก่อนซัดแบบงดงามสุดๆ พากิเลนถล่มยับ 4-0

 
 
    ที่สนามดอลฟิน สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. เป็นเกมในคู่ระหว่าง ''โลมาน้ำเงิน'' พัทยา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ที่มี 20 แต้มจาก 16 นัด เปิดบ้านรับมือ ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ทีมอันดับ 6 ที่มี 27 แต้มจาก 16 นัด
 
 
 
"เฮแบร์ตี้" โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
    เริ่มเกมทั้งสองทีมต่างฝ่ายต่างพยายามที่จะเป็นฝ่ายครอบครองบอล ทว่าส่วนใหญ่จะไปเสียบอลในพื้นที่สุดท้าย ทำให้ไม่มีจังหวะยิงประตูกันได้ ก่อนที่ใน น.9 ผู้ตัดสิน มานพ ปานสาคร ได้เป่าหยุดเกมลงชั่วคราว ก่อนจะวิ่งมากลางสนามและทำสัญญาณมือขอใช้ระบบเทคโนโลยีวิดีโอ VAR ในจังหวะของ อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังของทีมเยือนกิเลนผยอง ที่ปะทะกับทาง จักพัน ไพรสุวรรณ ผู้เล่นของ พัทยา ยูไนเต็ด ในกรอบเขตโทษ
 
"เฮแบร์ตี้" โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
 
    ผ่านไป 4 นาที ใน น.13 หลังจากที่ผู้ตัดสิน มานพ ปานสาคร ได้ดู VAR เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะมาปรึกษาผู้ตัดสินที่ 4 นิวัฒน์ อินสอาด ต่อ และวิ่งไปจุดเกิดเหตุในกรอบเขตโทษฝั่งทีมเยือนกิเลนผยอง ก่อนจะเรียกทาง อดิศร พรหมรักษ์ ผู้เล่นของ เอสซีจี  เมืองทอง ยูไนเต็ด และควักใบแดงโดยตรงทันที ทำให้ทีมเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เหลือผู้เล่นเพียง 10 คนในสนามเพียงแค่ 13 นาทีเท่านั้น
 
    น.28 เจ้าบ้านโลมาน้ำเงิน เกือบได้ประตูขึ้นนำเมื่อ พิชา อุทรา ได้โอกาสลองสับไกลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะไปติดมือ ประสิทธิ์ ผดุงโชค รับเอาไว้ได้ทันควัน
 
"เฮแบร์ตี้" โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
 
    น.34  กลายเป็นฝั่งทีมเยือนกิเลนผยอง ที่เหลือ 10 คน บุกมาได้ประตูออกนำ พัทยา ยูไนเต็ดไปก่อนจากจังหวะที่ ศนุกรานต์ ถึนจอม ได้บอลบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ลูกบอลนั้นลอยโด่งกระเด้งกับพื้น ก่อนที่เจ้าตัวจะหวดด้วยซ้ายเต็มข้อล่อเต็มแข้งบอลพุ่งแรงขี่พายุทะลุฟ้าเข้าไปอย่างสวยสดงดงาม ทำให้ทีมเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปก่อน 1-0
 
 
"เฮแบร์ตี้" โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
    น.44 จากจังหวะเตะมุมทางฝั่งซ้ายของทีมเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ บอลชุลมุนอยู่ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่บอลจะมาเข้าทางปืนและเป็น แจ็คสัน โคเอลโย่ "จาจ้า" จะยิงด้วยขวาเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงาม พาทีมเยือน กิเลนผยอง บุกนำห่างเป็น 2-0
 
    ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3 นาที เจ้าบ้านโลมาน้ำเงิน พยายามบุกอย่างหนักเพื่อหวังที่จะทวงประตูตีไข่แตก แต่ก็ทำได้แค่นั้น ก่อนที่ผู้ตัดสิน มานพ ปานสาคร จะเป่าหมดครึ่งแรก 11 คนของ พัทยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านตามหลัง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คนอยู่ 0-2
 
"เฮแบร์ตี้" โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
 
    ครึ่งหลัง น. 78  เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส โซโล่เลี้ยงบอลจากแดนตัวเอง ก่อนเลี้ยงหลบผู้เล่นพัทยา ยูไนเต็ด แล้วยิงด้วยซ้ายข้างถนัด ส่งบอลพุ่งตุงตาข่ายอย่างสวยงามให้ เอสซีจี เมืองทองฯ  นำห่าง 3-0 
 
    ช่วงทดเจ็บ สารัช อยู่เย็น วางบอลยาวห้ เฮแบร์ตี้ หลุดไปยิงด้วยซ้ายให้ "กิเลนผยอง" เฮ 4-0
 
"เฮแบร์ตี้" โซโล่ 70 หลา เมืองทอง 10 คนถล่มพัทยายับ
 
    จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกมาเอาชนะ พัทยา ยูไนเต็ด ไป 4-0
 
    รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
 
    พัทยา ยูไนเต็ด: ปฏิวัติ คำไหม(GK),ลี วอน ยัง (C), นพรัตน์ สกุลอ๊อด, สราวุธ กัลยาณบัณฑิต,คิม แทยอน,วรนาถ ทองเครือ,จักพัน ไพรสุวรรณ,ชญาวัต ศรีนาวงษ์,อนุวัฒน์ อินยิน,ลูเคียน อัลเมด้า,พิชา อุทรา 
 
    เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด: ประสิทธิ์ ผดุงโชค (GK),พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา,นาโออากิ อาโอยามะ,สารัช อยู่เย็น (C),เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส,ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร,ศนุกรานต์ ถิ่นจอม,ทริสตอง โด,อดิศร พรหมรักษ์,วัฒนา พลายนุ่ม

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com