14 กันยายน 2554  
ระเบิดศึก ยามาฮ่าไทยแลนด์ แฟนคลับ ลีก 2011
Bookmark and Share

อีกครั้งสำหรับการฟาดแข้งฟุตบอล 10 คน เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างตัวแทนแฟนคลับของทีมชั้นนำ รวมถึงตัวแทนสื่อกีฬาและเว็บไซต์ทั้ง 18 ทีม  รายการ "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ แฟนคลับ ลีก 2011" โดยจะเริ่มเปิดฉากโม่แข้งกันในวันที่ 18 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ณ สนามหญ้าเทียม สิงห์ ฟุตบอลพาร์ค (ด้านข้าง ยามาฮ่า สเตเดี้ยม) ได้มีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล 10 คน รายการ "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ แฟนคลับ ลีก 2011" โดยมี องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด, พิทักษ์ ทับทิม ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บ.ไทย ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด และ โอฬาร เชื้อบาง ผู้อำนวยการฝ่ายกองบรรณาธิการ บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยตัวแทนแฟนบอลของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงตัวแทนสื่อกีฬาทั้งสิ้น 18 ทีม ตบเท้าร่วมงาน โดยมี  เรห์มาน เซช และ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ สองนักเตะซูเปอร์สตาร์ของ สโมสร เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ร่วมเป็นแขกรับเชิญในการจับสลากในเกมนี้  ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจอย่างคับคั่ง

โดยผลการจับสลากแบ่งสาย จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม กลุ่ม เอ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด (ทีมจากดิวิชั่น 1), อินทรีเพื่อนตำรวจ, เมืองทองฯ ยูไนเต็ด, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ไทยแลนด์ สู้สู้ (ตัวแทน เว็บไซต์)และ โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี กลุ่ม บี บางกอกกล๊าส เอฟซี, นนทบุรี เอฟซี (ทีมจาก ดิวิชั่น 2), เอสซีจี สมุทรสงคราม เอฟซี, 96 เอฟเอ็ม สปอร์ตเรดิโอ, เชียงราย ยูไนเต็ด และ ทีทีเอ็ม พิจิตร กลุ่ม ซี พัทยา ยูไนเต็ด, บีอีซี เทโรศาสน, บุรีรัมย์ พีอีเอ, ชลบุรี เอฟซี, การท่าเรือไทย เอฟซี และ ขอนแก่น เอฟซี

โดยทางด้าน "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าวถึงงานในวันนี้ว่า ถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่มีประโยชน์กับวงการฟุตบอลอาชีพมาก เพราะทุกวันนี้ ตั้งแต่ ลีก ดิวิชั่น 2 ดิวิชั่น 1 จนถึง ไทยพรีเมียร์ลีก ต้องยอมรับว่า แต่ละสโมสรมีแฟนคลับเป็นของตัวเองจำนวนมาก และการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างแฟนบอล โดยใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลาง

นอกจากนี้ทางด้าน ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประมุขแห่งไทยพรีเมียร์ลีก ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในนามของ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก รู้สึกดีใจ และเห็นด้วยที่มีการจัดกิจกรรมระหว่างแฟนคลับในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอล ได้มีการสังสรรกัน เพิ่มความใกล้ชิดสนิทชิดเชื้อ น่าจะลดปัญหาการกระทบกระทั่งของแฟนบอลที่มีปัญหาบ่อยๆ ของแต่ละสโมสร อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ฟุตบอลอาชีพของไทยตื่นตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

ส่วน นายพิทักษ์ ทับทิม เปิดเผยว่า บ.ยามาฮ่า มีจุดประสงค์ในการส่งเสริมกิจกรรมให้กับแฟนคลับของแต่ละสโมสร เพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศมากขึ้น โดนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ที่ ยามาฮ่า เข้ามาสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือจาก สยามสปอร์ตฯ, สมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก โดยมี 18 สโมสรร่วมแข่ง

ทางด้าน นายโอฬาร เชื้อบาง กล่าวอีกว่า ในส่วนของ บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สื่อกีฬาที่ครบวงจร ทั้งหนังสือพิมพ์, นิตยสาร, โทรทัศน์, วิทยุ, รวมถึง เว็บไซต์ พร้อมที่จะสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์ ทุกชนิดโดยจะส่งนักข่าว - ช่างภาพไปรายงานผลการแข่งขันรวมถึงความเคลื่อนไหวของแต่ละทีมเพื่อเผยแพร่ให้กับแฟนบอลทั่วไป นอกจากนั้นก็จะมีการสรุปผลการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.-18 ธ.ค. โดยจะลงแข่งขันทุกๆ วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. และ วันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ของสัปดาห์ ที่สนามหญ้าเทียม สิงห์ ฟุตบอลพาร์ค (ด้านข้าง ยามาฮ่า สเตเดี้ยม)

http://www.siamsport.co.th

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com