1 มีนาคม 2555  
บิ๊กเป้ยันโคเน่ไม่เสพยา จี้ตำรวจออกโรงขอโทษด่วน
Bookmark and Share

รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.ทีมเมืองทองฯ ยืนยัน โคเน่ โมฮัมเหม็ด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แม้โดนตำรวจจับตรวจฉี่เป็นสีม่วง ปัดอาจมีการตรวจคลาดเคลื่อน จี้เจ้าหน้าที่ออกโรงขอโทษ ขณะที่ โคเน่ ชี้เหตุฉี่สีม่วงอาจเพราะทานยาคุมน้ำหนักและวิตามิน

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่ชุดจับกุมของ ป.ป.ส. ซึ่งนำโดย พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รอง ผบช.ปส., พ.ต.อ.วีระชัย วันกนกกุล ผกก.1 บก.ปส.1, นายชวัติ ชูเทศะ ผอ.ส่วนบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.กทม. นำกำลังเจ้าหน้าที่ บก.สส.ตม., ป.ป.ส.และบช.ปส. ร่วม 120 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นย่านสถานบันเทิง ภายในซอยนานา และซอยม้าคู่ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. เมื่อช่วงเวลา 21.00 น. คืนวันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนักท่องเที่ยวผิวดำหลายคน ซึ่งในจำนวนนั้นมี โคเน่ โมฮัมเหม็ด ศูนย์หน้าชาวไอวอรีโคสต์ ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ อับดุล คูริบาลี กองกลางชาวไอวอรี โคสต์ ของทีมเอฟซี ภูเก็ต ไปทำการตรวจสอบพาสปอร์ตและตรวจปัสสาวะ

โดยผลการตรวจปัสสาวะของโคเน่ โมฮัมเหม็ด ปรากฎว่าเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้พนักงานสอบสวนนำปัสสาวะไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้งว่า เหตุที่ปัสสาวะเป็นสีม่วงมาจากเสพยาเสพติดหรือไม่

ส่วนอับดุล คูริบาลี เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพาสสปอร์ตแล้วพบว่าไม่เข้ามารายงานตัวภายใน 90 วัน หลังเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปเสียค่าปรับต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าว รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เปิดเผยว่า  หลังทราบเรื่อง เราได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปรับตัว โคเน่ ก่อนพาไปตรวจหาสารเสพติดเพื่อความกระจ่างชัดอีกครั้งที่รพ.กรุงเทพ กับ นพ.พรเทพ ม้ามณีในช่วงเช้าวันนี้ (1 มีนาคม) ซึ่งผลปรากฏว่าการตรวจสารเสพติดทั้งปัสสาวะและกระแสเลือดของ โคเน่ ไม่มีสารเสพติดแต่อย่างใด ดังนั้นการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจปัสสาวะในครั้งแรกแล้วเป็นสีม่วงนั้นน่าจะมีการเข้าใจผิด

พร้อมกันนั้น  บิ๊กเป้ ยังกล่าวอีกว่า ทางสโมสรขอยืนยันว่าไม่มีนักเตะคนใดในทีมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเพราะสโมสรมีนโยบายไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดอยู่แล้ว ดังนั้นตนจึงอยากเรียงร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดจับกุมออกมาแสดงความรับผิดชอบและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทำให้ทางสโมสรต้องเสียชื่อเสียง

ขณะที่ โคเน่ โมฮัมเหม็ด ได้ออกมายืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองว่า ตนไม่เคยเสพสารเสพติดหรือติดยาและที่โดนจับนั้นเพราะตนไปตัดผมและทานข้าวในบริเวณดังกล่าว ส่วนการที่ปัสสาวะออกมาเป็นสีม่วงน่าจะเป็นสาเหตุจากการที่ตนทานยาคุมน้ำหนักที่ชื่อจีเอ็นซีรวมทั้งวิตามินเป็นประจำมากกว่า

http://www.thaileagueonline.com

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com