30 สิงหาคม 2555  
แชมป์ไทยลีก 2012 รับถ้วยนัดสุดท้ายของฤดูกาล
Bookmark and Share

รับแชมป์ไทยลีก 2012 มติประชุมสภากรรมการ ยังยึดหลักเกณฑ์เดิมจากปีที่แล้ว ทีมได้แชมป์จะต้องรับถ้วยนัดสุดท้าย แต่ว่าปีต่อไปค่อยปรับใหม่ ถ้าทีมนำแต้มขาดก็จะมอบให้ทันที ซึ่งหาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ได้ตามคาด ก็จะชวดฉลองแชมป์ในบ้าน เพราะสุดท้ายจะต้องออกไปเยือน บีอีซี เทโรศาสน ที่สนามเทพหัสดิน

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่ประเทศไทย เป็นประธานการประชุมสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3/2555 พร้อมด้วยคณะกรรมการที่มาเข้าร่วมประชุมกันพร้อมหน้า

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น ทางด้าน วรวีร์ มะกูดี พร้อมด้วย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง และ วีระ คำมี ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลฯ ได้ร่วมแถลงพร้อมกัน โดย "บังยี" ได้ออกมากล่าวถึงวาระต่างๆ ในการประชุมในครั้งนี้ เป็นการหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก, การเลื่อนชั้น ตกชั้นในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก และ ยามาฮ่า ลีก วัน, พิธีมอบแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และเรื่องการออกใบอนุญาตการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ (คลับไลเซนซิ่ง)

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานไทยพรีเมียร์ลีก ได้กล่าวถึงเรื่องพิธีการมอบถ้วยแชมป์สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งออกมายืนยันว่า ในฤดูกาลนี้ การมอบถ้วยแชมป์จะยังคงเดิม คือจะทำพิธีมอบในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลเหมือนปีที่แล้ว แต่ในฤดูกาลต่อไปจะเปลี่ยนใหม่ ด้วยการมอบแชมป์ทันที ที่ทีมนำ ทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งแบบขาดลอย

ซึ่งจากการแถลงออกมาเท่ากับว่า ปีนี้ว่าที่แชมป์อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็จะชวดฉลองแชมป์ในบ้าน เพราะสุดท้ายจะต้องออกไปเยือน บีอีซี เทโรศาสน ที่สนามเทพหัสดิน จึงจะมีพิธีการมอบถ้วยแชมป์กันที่นั่นแทน

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120829_346.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com