ข่าวสารและกิจกรรม | เมืองทองยูไนเต็ด
30 สิงหาคม 2555  
แชมป์ไทยลีก 2012 รับถ้วยนัดสุดท้ายของฤดูกาล
Bookmark and Share

รับแชมป์ไทยลีก 2012 มติประชุมสภากรรมการ ยังยึดหลักเกณฑ์เดิมจากปีที่แล้ว ทีมได้แชมป์จะต้องรับถ้วยนัดสุดท้าย แต่ว่าปีต่อไปค่อยปรับใหม่ ถ้าทีมนำแต้มขาดก็จะมอบให้ทันที ซึ่งหาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ได้ตามคาด ก็จะชวดฉลองแชมป์ในบ้าน เพราะสุดท้ายจะต้องออกไปเยือน บีอีซี เทโรศาสน ที่สนามเทพหัสดิน

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่ประเทศไทย เป็นประธานการประชุมสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3/2555 พร้อมด้วยคณะกรรมการที่มาเข้าร่วมประชุมกันพร้อมหน้า

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น ทางด้าน วรวีร์ มะกูดี พร้อมด้วย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง และ วีระ คำมี ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลฯ ได้ร่วมแถลงพร้อมกัน โดย "บังยี" ได้ออกมากล่าวถึงวาระต่างๆ ในการประชุมในครั้งนี้ เป็นการหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก, การเลื่อนชั้น ตกชั้นในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก และ ยามาฮ่า ลีก วัน, พิธีมอบแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และเรื่องการออกใบอนุญาตการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ (คลับไลเซนซิ่ง)

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานไทยพรีเมียร์ลีก ได้กล่าวถึงเรื่องพิธีการมอบถ้วยแชมป์สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งออกมายืนยันว่า ในฤดูกาลนี้ การมอบถ้วยแชมป์จะยังคงเดิม คือจะทำพิธีมอบในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลเหมือนปีที่แล้ว แต่ในฤดูกาลต่อไปจะเปลี่ยนใหม่ ด้วยการมอบแชมป์ทันที ที่ทีมนำ ทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งแบบขาดลอย

ซึ่งจากการแถลงออกมาเท่ากับว่า ปีนี้ว่าที่แชมป์อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็จะชวดฉลองแชมป์ในบ้าน เพราะสุดท้ายจะต้องออกไปเยือน บีอีซี เทโรศาสน ที่สนามเทพหัสดิน จึงจะมีพิธีการมอบถ้วยแชมป์กันที่นั่นแทน

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120829_346.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com